A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin tháng 12

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG THÁNG 12                                                 

Trường Mẫu giáo Bạch Mai

 

                                                                  Mười hai về không có nắng xôn xao

                                                                 Chỉ buốt lạnh nhưng dạt dào cảm xúc

                                                                  Em hồn nhiên trong áo vàng hoa cúc

                                                                 Ươm hồn mình bằng khúc nhạc du dương.

                                                               Sáng đến trường đàn con nhỏ thân thương

                                                               Miệng líu lo, má bồ quân ửng đỏ

                                                              Các con đẹp như những thiên thần nhỏ

                                                               Những chồi non của đất Việt thân yêu.

          Đã qua rồi tháng 11 và cũng đã qua những ngày thu dịu nhẹ lâng lâng… Tháng 12 đã tới, tháng cuối cùng của năm. Tháng 12 là những ngày mùa đông vừa chín, cái rét len từng ngõ ngách mà vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp với muôn vạn gam màu đối lập của cuộc đời. Có những bức tranh khiến bạn chạnh lòng, nhưng cũng có những bức tranh giúp bạn nhận ra mình đang vô cùng hạnh phúc. Tháng mười hai bình dị, nhưng cũng rất kiêu sa; rất vui, cũng rất buồn. Tháng làm cho người ta dễ bồi hồi, xao xuyến. Cũng là tháng làm cho người ta phải giật mình bối rối vì thời gian trôi quá nhanh. Hà Nội đón tháng 12 bằng trận mưa ban đêm và sáng sớm, có mang theo cả những cơn gió se lạnh, đủ làm tê tái những bàn tay không được sưởi ấm… Tháng 12 vừa như có cái gì tiếc nuối lại vừa như rạo rực đón chờ một năm mới sắp sang…

          Để kỷ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 12, trường mẫu giáo Bạch Mai tuyên truyền và phát động  phong trào thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng 73 năm ngày toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân và các ngày lễ lớn khác. Nhà trường treo băng zôn khẩu hiệu để chào mừng, các lớp tích hợp lồng ghép giáo dục tình yêu quê hương đất nước qua các giờ học, bằng các hình thức tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các lớp hát về chú bộ đội, về quê hương đất nước;  giao lưu vẽ với nội dung bé vẽ về cảnh đẹp quê hương đất nước trong các buổi hoạt động ngoài trời.

Góc tuyên truyền của trường là clip về hình ảnh các chú bộ đội đánh giặc giữ nước, góc tuyên truyền của các lớp là một số bài viết, một số hình ảnh về chú bộ đội.

 Môi trường lớp học được cô và trẻ cùng xây dựng với chủ đề, sự kiện: chú bộ đội của em với các bài vẽ theo cách nghĩ của trẻ khi tả về chú bộ đội, về công việc của chú bộ đội, các món quà thật đáng yêu khi các bé tạo ra từ các nguyên vật liệu mà bé, cô và bố mẹ cùng sưu tầm để tặng các chú nhân ngày thành lập quân đội.

Ban giám hiệu và tổ chuyên môn lên kế hoạch kiểm tra sơ kết học kì I 100% các lớp, kết quả các lớp đều đạt kết quả tốt. Qua các hoạt động kỹ năng của trẻ ngày càng khéo hơn và trẻ rất hứng thú trong các hoạt động.

Tháng 12 tràn đầy ý nghĩa khi cô giáo Trần Thị Ngọc Ngà, cô Đào Thị Cúc, cô Hoàng Thu  Thủy của trường mẫu giáo Bạch Mai tình nguyện tham gia chương trình hiến máu trao yêu thương để chung tay vì cộng đồng.

 

Chào đón các ngày lễ trong tháng 12, trường mẫu giáo Bạch Mai không ngừng làm tốt công tác tuyên truyền việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính  sách pháp luật của nhà nước đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ trong trường đã xây dựng được phong cách tác phong  của người đứng đầu, làm gương để đảng viên và nhân dân noi theo cùng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của người.

Việc thực hiện nghiêm túc “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong nhà trường” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn  Thành phố” và thông tư 06/2019/TT-BGDĐT Ngày 12/4/2019 về qui định qui tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục đã giúp mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn tự rèn luyện tác phong, đạo đức, thái độ của nhà giáo đối với phụ huynh, học sinh. Việc thực hiện các qui tắc, thông tư luôn được nhà trường thường xuyên quán triệt, nhắc nhở, giáo dục trong các cuộc họp hội đồng; họp chuyên môn là tiêu chí bình xét trong việc đánh giá thi đua hàng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong nhà trường. Trong buổi họp kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý nội dung này cũng luôn là tiêu chí nhằm giúp người đảng viên luôn soi mình để làm tốt hơn công tác được giao và là một cán bộ dân vận khéo trong nhà trường. Kết quả thi đua hàng tháng luôn được niêm yết công khai,  đúng thời gian qui định.

          Công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị; phòng, chống cháy nổ; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng chống, giảm nhẹ tác động của thiên tai; được nhà trường thực hiện và tuyên truyền tốt. Nhà trường chủ động phun thuốc muỗi cũng như phối hợp với trạm y tế, UBND  phường Cầu Dền phun thuốc muỗi để phòng bệnh sốt suất huyết trong địa bàn dân cư.

Các lớp đã tổ chức cân, đo, chấm biểu đồ đợt 2 cho 100% trẻ. Nhà trường xây dựng kế hoạch, chuẩn bị về cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cho giáo viên,  nhân viên y tế  phối hợp với trạm y tế phường Cầu Dền, phòng khám đa khoa Mai Hương  tổ chức khám cho trẻ.  98 %  trẻ được khám sức khỏe và giáo viên đã thông báo kết quả tới phụ huynh để phối hợp chăm sóc trẻ kịp thời .  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng trước : 843