A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Tin Tháng 11

 

BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 11                                       

 

 

Tháng 11 hanh hao đông tới

Bầu trời xanh vời vợi nắng hồng

Là ngày cả nước nhớ công

Người mang sứ mệnh đi trồng tương lai

Dù khó khăn chặng dài vất vả

Mồ hôi lăn trên má bao ngày

Các cô vẫn cứ hăng say

Ươm mầm con trẻ dựng xây nước nhà.

         

Hòa chung không khí chào mừng 65 năm  ngày thành lập ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội và kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2019, trường Mẫu giáo Bạch Mai đã phát động hội thi “ Triển lãm tranh của trẻ” và tổ chức hội thi “ Giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp trường.

Để chuẩn bị cho hội thi ngay từ cuối tháng 10, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn đã lên kế hoạch, tổ chức bốc thăm tiết dạy và hoạt động của từng giáo viên, nhân viên. 100 % giáo viên nhân viên khi tham gia hội thi đều chuẩn bị giáo án trước 1 tuần. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm phong phú cả về về bài tập, đồ chơi tự tạo của cô và của trẻ.

Nhiều tiết học sáng tạo mang tính đổi mới, áp dụng CNTT phù hợp trong từng tiết dạy, tích hợp kiến thức nhẹ nhàng giúp trẻ chơi mà học, học mà chơi.

Trẻ  tham gia tích cực hồn nhiên trong các hoạt động. Trẻ thể hiện được khả năng riêng của bản thân cũng như biết tạo nhóm để cùng nhau tạo nên một bức tranh, hay cùng nhau tạo nên một ban nhạc bảy sắc cầu vồng nhằm ôn luyện môn làm quen với toán với đề tài Đếm đến 7, nhận biết số 7 và còn bao điều mới mẻ trong các hoạt động của các lớp trong trường Mẫu giáo Bạch Mai…..

Các hoạt động của các lớp được quay video, chụp ảnh treo ở mảng tuyên truyền của trường, của từng lớp. Phụ huynh phấn khởi và tin tưởng vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

Đó là những hoạt động:

LQVT: Phân biệt hình tròn với hình tam giác; Đếm đến 7, nhận biết số LQVH: Chuyện Quả thị

          HĐKP: Khám phá cây bắp cải

         HĐTH: Tạo hình ông mặt trời từ các nguyên liệu khác nhau

         HĐÂN: Dạy hát bè: Reo vang bình minh

                             

Trẻ biểu diễn bài hát " Reo vang bình minh" - Tiết dạy giỏi lớp MGL C1

      

Tiết học " Tạo hình ông mặt trời bằng các nguyên vật liệu khác nhau" - Tiết dạy giỏi lớp MGB B1

 

Tiết học kể truyện " Quả Thị" - Tiết dạy giỏi lớp Nhà trẻ D1

 

Tiết học " Dạy trẻ vẽ động vật trong rừng" - Tiết dạy giỏi lớp MGL C2

 

  Bên cạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”, ban giám hiệu và công đoàn nhà trường lên kế hoạch tổ chức chào mừng 65 năm thành lập ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội và 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tuyên dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến, tri ân các thế hệ nhà giáo. Công tác chuẩn bị khánh thiết, trang trí,  văn nghệ chào mừng được phân công cho từng tổ nhóm, cá nhân. Ai cũng háo hức, phấn khởi  nhận nhiệm vụ và mong đợi buổi gặp mặt với các thế hệ nhà giáo đi trước. Các lớp lên tiết dạy tốt để mời phụ huynh đến dự

          Ngày 18 - 11 - 2019 tại cả hai điểm trường đều tổ chức triển lãm tranh của học sinh với chủ đề “ Bé yêu môi trường, yêu bạn, yêu cô”. Tranh của tất cả học sinh các lứa tuổi được đóng khung treo trang trọng tại sân trường. Những nét vẽ, nét xé, đường cắt, hình in bằng các nguyên liệu khác nhau tạo thành những sản phẩm tạo hình  ngộ nghĩnh, đáng yêu của trẻ thể hiện tình cảm của trẻ đối với môi trường, với cô và các bạn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi triển lãm tranh sẽ diễn ra tưng bừng trong sự háo hức của các con và sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh với các phong trào thi đua của nhà trường. Nhìn những bức tranh do chính con mình vẽ, tô và cắt dán..... phụ huynh sẽ rất tự hào vì thành quả của các con và thêm yêu quý trường lớp, các cô.

 

Khu vực triển lãm tranh lớp MGN B1.

 

Khu vực triển lãm tranh lớp MGL C1
Khu vực triển lãm tranh lớp MGB A1

 

Khu vực triển lãm tranh lớp Nhà trẻ D1

 

Khu vực triển lãm tranh các lớp MGL C2 - MGN B2 - MGB A2

 

phụ huynh cùng trẻ xem tác phầm của con và các bạn
Trẻ thích thú khi tranh của mình được trưng bày.

 

 Ngày 20/11 còn được phụ huynh ghi nhận bởi các tiết học tốt mà phụ huynh sẽ được đến dự xem con em mình hoạt động ở lớp như thế nào. Qua dự giờ thăm lớp công tác tuyên truyền về giáo dục mầm non và sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn. Phụ huynh ngày càng tin tưởng vào sự chăm sóc nuôi dạy của Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

          Tháng 11 chính quyền và công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức thành công “ Hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã  hội chủ nghĩa Việt Nam với  và các  hình thức như:  Giao lưu giữa giáo viên với giáo viên; Trắc nghiệm trả lời câu hỏi; Tuyên truyền trong phụ huynh và học sinh cùng Khẩu hiệu: “ Tìm hiểu học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân”. Chú trọng tuyên truyền luật giáo dục năm 2019 đảm bảo đầy đủ nội dung của Luật giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm bắt thực hiện nghiêm túc Luật. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  hiểu được ý nghĩa của việc nắm vững hiến pháp pháp luật. Từ đó mỗi CB-GV-NV trường mẫu giáo Bạch Mai nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu về hiến pháp, pháp luật, các văn bản qui phạm pháp luật thuộc lĩnh vực giáo dục, tuân thủ chấp hành hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động, các phong trào thiết thực cho trẻ, trường không quên thực hiện tốt việc tuyên truyền tới phụ huynh và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên về công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, việc phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là sốt xuất huyết, đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng, chống cháy nổ...công tác phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Những thông tin tuyên truyền luôn được cập nhật sớm và dán lên bảng thông tin của trường, của lớp để phụ huynh có thể cập nhật tin tức hàng ngày.

Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị và tuyên truyền với chủ đề “ Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện dân chủ” để kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2019 ). Đại đoàn kết dân tộc là truyền thống quí báu  của nhân dân ta trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Việc tuyên truyền và thực hiện chỉ thị 05-CT/BCT của bộ chính trị ( Khóa XII) về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh” năm 2019 với chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được nhà trường chú trọng trong việc tuyên truyền, kiểm tra việc học tập và thực hiện của cán bộ giáo viên và nhân viên.

Để kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt nam ( 23/11/1946- 23/11/2019). Nhà trường  tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên về hoạt động của hội và sự phát triển của hội trong những năm qua. Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu hơn và tích cực tham gia các hoạt động của hội. Hội chữ Thập đỏ Việt Nam với tôn chỉ công tác nhân đạo của nhân dân, vì hạnh phúc của  nhân dân. Hàng năm nhà trường đã đóng góp nhiều loại quĩ : Quĩ phòng chống dịch bệnh, quĩ vì người nghèo, quĩ xã hội, quĩ phòng chống thiên tai, quĩ chất độc màu da cam….  Ngoài ra công đoàn trường đã vận động đoàn viên ủng hộ phong trào Nuôi lợn nhựa nâng ước mơ xanh

Trường luôn phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân,  trung tâm Y tế phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng và phòng Giáo dục Đào tạo quận để thực hiện tốt phong trào Chữ thập đỏ, các cuộc vận động Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách vì sự bình yên và vui vẻ của tất cả mọi người. Đây cũng là việc làm thường xuyên của cán bộ giáo viên nhân viên trường mẫu giáo Bạch Mai.  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng trước : 843