A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động gói bánh chưng ngày tết

Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.

Hoạt động gói bánh trung ngày tết của các bạn nhỏ trường mẫu giáo Bạch Mai. Các con được trực tiếp xem và cùng các cô gói banh trưng. 

Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.

Cô giáo tại lớp  đã hướng dẫn tỉ mỉ cho trẻ các bước để làm ra một chiếc bánh chưng.

Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn nhỏ trong lớp rất khéo tay đã cùng cô gói bánh trưng mặc dù những chiếc bánh chưa được vuông vắn nhưng qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “ Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Canh Tý 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm gói bánh chưng của các bạn nhỏ trường Mẫu Giáo Bạch Mai:

Các con quan sát nguyên liệu và cách gói bánh trưng
Nhãn

Phụ Huynh  đến gói bánh trưng cùng cô và trẻ

Các cô nhà bếp giúp chúng mình xếp bánh trưng vào nồi chuẩn bị luộc
Cùng chờ luộc bánh chưng thôi nào!.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng trước : 843