A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin nội bộ tháng 3

                                        Phải xa nhau các con có buồn không?

                                        Tết năm nay dài như thế kỷ.

                                        Không nói ra nhưng ai cũng nghĩ,

                                        Mong  hết dịch để cô trò lại gặp nhau.

                                        Nhớ và thương các con nhiều lắm,

                                        Biết xa rồi con có nhớ cô chăng?

                                        Trường chúng mình hè chưa sang đã vắng,

                                        Tất cả lặng yên nửa thực, nửa mơ.

                                        Dịch Covid- 19 sẽ sớm qua mau,

                                        Trời sẽ nắng cô trò mình lại đến lớp.

                                        Cùng quay vòng những tiếng cười không ngớt,

                                        Bài học diệu kỳ lại đón bước chân con.

       Tháng 3 với sự ấm ấp của mùa xuân muôn hoa đâm trồi nảy lộc ấp ủ bao cảm xúc nồng nàn. Tháng 3 năm nay,  Hà nội đang chung tay cùng thế giới gồng mình chống lại đại dịch Covid-19. Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện ca nhiễm đầu tiên vào chiều ngày 6-3. Vậy là hy vọng sớm được trở lại trường của cô trò chưa được thực hiện. Giờ Hà Nội ai ai cũng một lòng chống dịch, quyết không để Covid- 19 có cơ hội lây lan, bùng phát hoành hành. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ y tế và Tổ Quốc, mỗi người đều có ý thức trách nhiệm bảo vệ bản thân, cộng đồng và xã hội. Chống dịch như chống giặc và đây chính là việc làm cấp thiết của mỗi chúng ta trong giai đoạn hiện nay.

     Trong suốt thời gian nghỉ dịch trường Mẫu giáo Bạch Mai luôn cập nhật đầy đủ thông tin về dịch bệnh. Tuyên truyền đến phụ huynh hàng ngày qua zalo nhóm lớp. Những thông tin văn bản chính thức của thành phố, của bộ y tế và Bộ Giáo dục luôn được cập nhật kịp thời, tuyên truyền đến 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường, cùng toàn thể phụ huynh. Việc rà sát và cung cấp thông tin về sức khỏe, nơi trẻ và gia đình trẻ ở trong thời gian dịch cũng được giáo viên cùng phụ huynh phối hợp chặt chẽ trao đổi tình hình để kịp thời báo cáo với y tế. Cho đến nay 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường và gia đình cũng như 100% học sinh, gia đình học sinh do trường quản lý đều không đi qua vùng dịch, không xuất nhập cảnh. Hiện tại sức khỏe của gia đình bé Lưu Minh Vũ, Lưu Minh An là học sinh của trường và gia đình đồng chí Hiệu trưởng trong diện cách ly đều khỏe mạnh. Đó cũng là một điều đáng mừng cho tập thể nhà trường trong công tác phòng chống Covid-19.

Hàng tuần nhà trường vẫn tổ chức cho một 100% cán bộ giáo viên, nhân viên học tập chuyên môn, trao đổi về dịch bệnh. Tìm hiểu về dịch bệnh, những triệu chứng, đường lây lan, cách phòng chống và cách xử lý khi có những biểu hiện nghi ngờ  mắc bệnh. Cách vệ sinh, rửa tay sát khuẩn, xử dụng khẩu trang, vệ sinh môi trường đúng cách. Rồi từng thành viên trong trường lại là những tuyên truyền viên chia sẻ những hiểu biết của mình về Covid-19 với những người xung quanh, với gia đình và với phụ huynh học sinh. Để mỗi người dân Hà Nội đều có ý thức trách nhiệm cùng cộng đồng chống dịch. Chỉ cần mọi người có ý thức, cùng nhau có trách nhiệm, nghe và làm theo hướng dẫn của Bộ y tế thì chắc chắn Covid sẽ bị đẩy lùi.

    Trường cũng đã thực hiện tổng vệ sinh sát khuẩn toàn bộ môi trường, đồ dùng đồ chơi của trẻ bằng Clotamin B lần thứ 7. Các lớp vẫn luôn gọn gàng sạch sẽ, chuẩn bị sẵn nước rửa tay, kẹp nhiệt độ với tinh thần đón trẻ trở lại trường. Các lớp đã dán quy trình các bước rửa tay ở cửa để tuyên truyền với phụ huynh cách rửa tay và bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

      Công tác phòng chống dịch bệnh khi thời tiết giao mùa cũng được nhà trường quan tâm, tuyên truyền tới toàn thể giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong trường thông qua trao đổi zalo và bảng tuyên truyền. Toàn trường hường ứng phong trào vệ sinh bảo vệ môi trường sống, giao nhiệm vụ các đồng chí bảo vệ cuối tuần phun Clotamin B, thuốc  muỗi toàn trường để phòng dịch Covid – 19 và phòng sốt xuất huyết.

      Chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ  8/3; ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 61 năm “ Ngày truyền thống bộ đội biên phòng”; 31 năm ngày “ Biên phòng toàn dân” Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay từ đầu tháng nhà trường tiếp tục phát động phong trào thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo thông qua hội thi: “Triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự làm” năm học 2019 -2020. Trong thời gian nghỉ dịch giáo viên đã cùng nhau trao đổi, tìm tòi và sáng tạo được ra nhiều đồ dùng, đồ chơi mới cho trẻ. Từ những nguyên vật liệu có sẵn, dễ tìm, những đồ dùng đã qua sử dụng như vỏ chai, nút chai, vỏ hộp, bìa xốp, hộp xốp... qua bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra những đồ chơi rất xinh xắn, đáng yêu, những vườn hoa, con thú được làm từ những chiếc cốc giấy, vỏ hộp sữa chua, từ giấy dạ nhìn rất đẹp. Các đồ dùng đó được sử dụng rất linh hoạt trong cả giờ học và góc chơi, cuốn hút sự sáng tạo trong khi chơi và học của trẻ. Dự kiến triển lãm sẽ được tổ chức vào thời gian sớm nhất khi trẻ quay lại trường sau dịch bệnh, sản phẩm dự thi sẽ bày ở dưới sân trường, để phụ huynh và trẻ được ngắm nhìn, cùng chụp ảnh kỷ niệm. Phụ huynh sẽ thấy được sự khéo léo và sự lao động miệt mài của giáo viên, dù trẻ được nghỉ thì cả thời gian đó các cô vẫn đến trường vệ sinh phòng dịch, học tập chuyên môn và làm đồ dùng đồ chơi, tạo ra sự phong phú đa dạng cuốn hút trẻ trong những buổi tới trường.

       Sáng ngày 6 – 3, Công đoàn nhà trường cùng phối hợp với ban giám hiệu tổ chức buổi họp mặt thân mật với từng nhóm nữ cán bộ giáo viên, buổi họp mặt tuy giản dị nhưng ấm cúng. Chị em cảm nhận được sự quan tâm của công đoàn nhà trường, được động viên và có thêm tinh thần chống dịch. Chị em đều nhận thấy vai trò quan trọng của phụ nữ khi đất nước khó khăn chỉ cần sự góp sức của mỗi cá nhân thì sẽ tạo nên được tập thể mạnh, đẩy lùi được dịch bệnh và sự hoang mang. Trong buổi họp mặt công đoàn cũng kết hợp tặng quà và chúc mừng sinh nhật các đồng chí sinh nhật tháng 3. Trong nỗi lo chống dịch những giây phút bình yên như thế đã giúp chị em phấn chấn hơn và có nhiều động lực hơn với công việc sắp tới. Mỗi cá nhân luôn tâm niệm sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với Tổ Quốc. Luôn nghĩ đến lợi ích chung của cộng đồng chứ không chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Đó là tình tương thân tương ái, đạo lý của người Việt giờ đang được khơi dậy hàng giờ.

       Tháng 3 nhà trường tiếp tục tuyên truyền và tham gia cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2020. Cuộc thi nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác phát hiện, nhân rộng điển hình tiến tiến, những cá nhân tiêu biểu để kịp thời biểu dương, khen ngợi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 46
Tháng trước : 2.249