A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

bản tin tháng 9

 

 

                                          

 

Trường Mẫu giáo Bạch Mai

 

Tháng 9 trời se lá vàng rơi rụng

Gió heo may nay cũng đến rồi

Thu gieo man mác bồi hồi

Mây bay bàng bạc nổi trôi cuối trời

 

Thu đã đến hết chơi thong thả

Ngày tựu trường rộn rã bước chân

Học trò khắp chốn xa gần

Trở về trường lớp chuyên cần thi đua

 

Trống đã điểm vọng đưa mời gọi

Cô trò mình tươi rói chào nhau

Thế là hè đã qua mau

Hôm nay trở lại xuyến xao trong lòng

 

Bao gương mặt ngóng trông năm học mới

Bao nụ cười phơi phới trao nhau

Bao nhiêu vất vả lặng thầm

Sẽ qua tất cả với tâm yêu nghề

CHÀO THÁNG 9 YÊU THƯƠNG, CHÀO MÙA THU KHAI TRƯỜNG

     Mùa thu về ngập tràn trong miên man nỗi niềm cảm xúc. Hương hoa nồng nàn cùng chiếc lá vàng rơi khiến cho lòng người ấm lại. Tháng 9 bâng khuâng mỉm cười, chào tháng 9. Tháng 9 tưng bừng, rộn ràng với lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020, đẹp biết bao với hình ảnh hàng triệu phụ huynh học sinh đưa con đến trường, thầy cô giáo cùng đàn em thân yêu xúng xính trong những bộ quần áo mới, cả xã hội đều quan tâm và hướng về ngày hội khai trường.

    Hòa trong không khí rạo rực của những ngày tháng 9 lịch sử, cùng với niềm vui chung của hàng triệu học sinh và thầy cô giáo trong cả nước, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, trường Mẫu giáo Bạch Mai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020. Đến dự lễ khai giảng, có đồng chí Nguyễn Ngọc Huy phó trưởng công an Quận Hai Bà Trưng cùng các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND phường Cầu Dền và đại diện phụ huynh các lớp, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 300 thiên thần  bé nhỏ của trường mẫu giáo Bạch Mai.

    Buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 mở đầu với nghi thức chào đón các em học sinh lần đầu tiên  đến trường trong tiếng trống rộn ràng, tiếng nhạc hân hoan và tiếng vỗ tay không ngớt của các vị đại biểu và các cô, các bác, các anh các chị trong trường. Những gương mặt thơ ngây còn nhiều bỡ ngỡ rụt rè bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường Mẫu giáo Bạch Mai với bao điều mới lạ, một năm học mới vui tươi, rộn ràng, các con sẽ được chăm sóc, được yêu thương và được cùng khám phá trải nghiệm với những bài học bổ ích.

   Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã, tiếng vỗ tay hân hoan, những nụ cười tươi, hồ hởi nồng nhiệt đón chào. Vậy là một năm học mới đã bắt đầu, tiếng trống như giục giã cô, trò trường Mẫu giáo Bạch Mai cùng quyết tâm, cố gắng nhiều hơn trong việc chăm sóc và dạy dỗ. Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hà đã trò chuyện căn dặn các con trong ngày lễ khai giảng năm học mới. Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày mồng 5 tháng 9, ngày mùa thu khai trường, là giáo viên ai ai cũng có một niềm xúc động, vui sướng khó tả, xúc động vì được gặp lại đồng nghiệp, học trò thân thương, vui vì được ngày ngày đến trường, được chăm sóc, dạy dỗ các bạn nhỏ yêu thương và lắng nghe âm thanh tiếng trống trường rộn rã. Dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn, thử thách trước mắt, nhưng tập thể  giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ đoàn kết một lòng, cùng với nhà trường xây dựng trường Mẫu giáo Bạch Mai là ngôi trường yêu thương, hạnh phúc đúng như tiêu chí của trường đã đề ra.

   Trong tháng 9 trường  vẫn tiếp tục đón nhận  học sinh vào trường. Những trẻ chưa ra lớp được các cô giáo gọi điện hoặc trực tiếp đến nhà hỏi thăm tình hình và động viên các con ra lớp. 

    Trường tiếp tục tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ giáo viên và nhân viên trong trường về việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó chú trọng thực hiện chỉ thị số 05 –CT/TƯ của Bộ chính trị, chuyên đề năm 2019 “ Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với  việc thực hiện “ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố”;

    Để kỉ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 9: Nhà trường đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2 – 9); ngày Thế giới vì hòa bình ( 1-9-2014);  89 năm phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh. Trường treo cờ, băng zôn và tuyên truyền tới toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên trong trường việc thực hiện treo cờ tổ quốc chào đón ngày Quốc khánh tại địa phương mình sinh sống. Tọa đàm, trò chuyện trao đổi để giáo viên, nhân viên hiểu thêm về ý nghĩa phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh. Đồng thời phát động tới 100% cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường về cuộc thi “ Những kỷ niệm sâu sắc về thầy, cô và mái trường mến yêu ” năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, tổ chức hội thi “ Tiếng hát CBQL và giáo viên” quận Hai Bà Trưng chào mừng 65 năm thành lập nghành GD&ĐT Hà Nội và  hội thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp trường.

   Mùa thu, mùa gắn liền với một  cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung thu. Trung thu không chỉ là Tết cho thiếu nhi với những màn rước đèn, múa lân, ăn quà bánh, Trung thu còn là dịp để gia đình đoàn tụ, để những người con nơi phương xa trở về quây quần bên chiếc bàn tròn, cùng thưởng thức miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, vừa ngắm trăng vừa kể chuyện vui buồn.

   Hòa trong không khí tưng bừng chào đón Tết trung thu, sáng 12 - 9 Trường Mẫu giáo Bạch Mai  đã tổ chức chương trình “Bé vui Tết Trung thu” với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các  bé đã được thưởng thức phần đón chào Tết Trung thu mở đầu bằng tiết mục Múa lân rất đặc sắc cùng với sự hài hước của ông Địa bụng phệ, mang mặt nạ đầu tròn hói cười với chiếc quạt giấy to phe phẩy cười toe toét đi theo giỡn Lân, vui đùa cùng các bé. Đặc biệt các bé đã rất hào hứng tham gia các trò chơi, trẻ lời các câu hỏi về Trung thu để được nhận quà của chú cuội, chị Hằng là những chiếc đèn lồng, đèn ông sao do các cô và các con cùng tự tay làm.…

    Về lớp, buổi chiều các con được liên hoan, múa hát những bài hát về rằm trung thu, được phát quà Trung thu là những chiếc bánh nướng hình con giống ngộ nghĩnh, những chiếc đèn lồng xanh đỏ và nhiều phần quà khác. Bé nào cũng có quà, các bé rất vui thích được dự tham dự tết Trung Thu. Phụ huynh rất phấn khởi tham gia tết Trung thu cùng các con,  cùng với nhà trường.

    Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động, các phong trào thiết thực cho trẻ, trường không quên thực hiện tốt việc tuyên truyền tới phụ huynh và toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên về công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, việc phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là sốt xuất huyết, đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng, chống cháy nổ..., công tác phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.  Những thông tin tuyên truyền luôn được cập nhật sớm và dán lên bảng thông tin của trường, của lớp để phụ huynh có thể cập nhật tin tức hàng ngày. 

                                           Người viết bản tin: Nguyễn Thị Bắc - Giáo viên

                                                                                                                          Xác nhận của BGH trường

                                                                                                                             PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                                                                              Hoàng Thị Lệ Hằng

 

   

 

 

  

 

Nhà trường cùng giáo viên các lớp chuẩn bị ngày khai giảng 

và tết trung thu cho trẻ.

   

 

 

Ban giám hiệu và giáo viên cùng đón trẻ  ngày đầu tiên đi học  

 

 

 

 

 

           

 

                                     

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 42
Tháng trước : 624