Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Khám sức khỏe cho trẻ mầm non cần được thực hiện định kỳ để kiểm tra sức khỏe của trẻ. Không những thế, khám sức khỏe cho trẻ mầm non còn là giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về thể chất của trẻ, từ đó xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt hơn.

Sáng ngày 20/11/2020 Trường Mẫu Giáo Bạch Mai đã kết hợp với Trạm Y tế phường Cầu Dền tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2020 - 2021 cho trẻ, với sự tham gia đầy đủ các Bác sĩ, y tá của Trạm. Các y bác sỹ đã khám cho 270 trẻ từ độ tuổi 2 tuổi đến độ tuổi 5 tuổi.

Nội dung kiểm tra gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

Trong các hoạt động của trường Mẫu Giáo Bạch Mai, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Theo kế hoạch của nhà trường việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ sẽ được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên 1 năm 2 lần vào đầu năm và cuối năm học.

Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế Trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên của nhóm lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non  và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau một thời gian làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 100% trẻ đã được khám sức khoẻ định kỳ.

Một số hình ảnh minh họa trong buổi khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tại trường Mẫu Giáo Bạch Mai: